Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2011

Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc

Mình không phải Đảng viên, chỉ là người dân  thường. Mỗi khi nói đến cái gì CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN... là mình thường hay quan tâm, vì mình là Dân thì những gì thuộc về quyền lợi của dân là mình phải biết, có quyền lợi của mình trong ấy mà, mình nghĩ nên biết để còn thụ hưởng.

Hôm nay đọc bài trên báo Quân đội Nhân dân (có từ Nhân Dân) mình thấy bài viết có tựa đề: 
Quốc hội của Đảng và cũng là của dân
(Link: http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/www.qdnd.vn/Quoc-hoi-cua-Dang-va-cung-la-cua-dan/6305431.epi
Mình mới đọc ngấu nghiến, cảm nhận và cũng nghĩ những cái quyền lợi của Dân (có một phần của mình) 

Trước hết, mình không bàn và nói đến vế 1: Quốc hội của Đảng - vì mình còn nhỏ tuổi và cũng không phải Đảng viên, cũng không hiểu vấn đề này nên không nói đến.
Vế thứ 2, Quốc hội của Dân
Đoạn trích dưới đây trong bài viết sẽ nói lên rằng Quốc hội là của Dân
"...Những dẫn chứng trên là cơ sở để bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và khẳng định rằng, Quốc hội nước ta là Quốc hội của Đảng và đồng thời cũng là Quốc hội của dân. Quốc hội của Đảng, nhưng không phải theo nghĩa sở hữu trong kinh tế, mà đây là trách nhiệm sứ mệnh lịch sử trao cho, là tình cảm của Đảng với nhân dân, với đất nước, với dân tộc. Chính vì thế, muốn Quốc hội thực sự là của dân thì phải bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng.

Tuy nhiên, để mãi mãi làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, để xứng đáng là Đảng cầm quyền, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân thì Đảng ta phải luôn luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng của tổ chức đảng, của từng đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh: “Đảng là đạo đức, là văn minh”; đồng thời tiếp tục hoàn thiện cơ chế lãnh đạo, chống bao biện, “lấn sân” làm thay. Hiện nay ở nơi này, nơi khác, địa phương này, địa phương khác, nhất là ở cấp cơ sở không phải không còn hiện tượng Đảng làm thay chính quyền, thay hội đồng nhân dân, những hiện tượng đó phải kiên quyết được khắc phục..."
Quốc hội là của Dân, trong đó có phần của em (vì như trên đã nói, em là Dân) nên em đồng ý với tác giả bài Báo này, là  "...bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và khẳng định rằng, Quốc hội nước ta là Quốc hội của Đảng và đồng thời cũng là Quốc hội của dân..."


 Hôm qua, em đã hào hứng, phấn khởi, hồ hởi, hân hoan, giành trọn niềm tin để đi bầu cử Đại biểu QH và Hội đồng nhân dân các cấp. Đi bầu những người đại diện cho em để làm những việc cho nhân dân và cho em. 

Tuy nhiên, tuy Quốc hội là của Nhân dân, nhưng 1 cá thể Nhân dân là em chưa có may mắn được gặp mặt những đại biểu em bầu và cũng không biết đại biểu ấy sẽ làm gì cho Nhân dân và cho cá thể nhân dân là  em.

Dù thế nào, em cũng khẳng định và tin tưởng tuyệt đối tác giả bài viết trên báo quân đội nhân dân: Quốc hội của Đảng và cũng là của dân

Bác bỏ hết các luận điệu  xuyên tạc!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét